Tính năng thông minh của VinFast VF e34

24/09/2021
bởi An VinFast

VinFast là hãng xe của Việt Nam tiên phong trong việc ứng dụng tính năng thông minh lên ô tô điện, khởi đầu là xe VinFast VF e34. Tính năng thông minh VinFast VF e34 là ưu điểm vượt trội của dòng xe này.

Các tính năng thông minh VinFast VF e34 đã khiến chiếc xe trở nên thân thiện với người dùng, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời khi sở hữu một chiếc xe thông minh.

Tương tác, quản lý VF e34  từ xa qua smartphone

tinh-nang-thong-minh-VinFast-VF-e34-1

Tính năng tương tác, quản lý xe từ xa của VinFast VF e34

Với tính năng này, chủ xe có thể quản lý và điều khiển xe từ xa bằng điện thoại di động được cài đặt ứng dụng, tích hợp một loạt chức năng hiện đại. 

Chỉ cần điện thoại có kết nối Internet, chủ xe sẽ theo dõi được tất cả các thông số của xe như dung lượng pin còn lại, hành trình, cảnh báo hay nhắc lịch bảo dưỡng, tìm kiếm/định vị và dẫn đường tới trạm sạc,...

Hơn thế nữa, khi gặp các tình huống cần thiết, VF e34 cũng sẽ chủ động nhắc nhở lái xe hoặc đưa ra các cảnh báo quan trọng.

VF e34 cho phép cập nhật phần mềm từ xa

Các tính năng thông minh VinFast VF e34 còn cho phép xe cập nhật phần mềm từ xa qua công nghệ FOTA (Firmware Over-The-Air).  Mỗi khi có phiên bản phần mềm mới, hệ thống sẽ hiển thị thông báo để chủ xe tải về và tự cài đặt chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh.

Khi đảm bảo xe đã dừng, lượng pin đủ để hoạt động, xe sẽ lấy xác nhận của chủ xe để thực hiện quá trình cập nhật. Sau khi cập nhật phần mềm xong, xe sẽ tự đồng bộ thông tin mới lên hệ thống và trên ứng dụng quản lý trong điện thoại di động.

Vì thế, chủ xe có thể thực hiện thao tác này ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần có kết nối internet mà không cần mang xe đến đại lý hay bất kỳ xưởng dịch vụ nào của VinFast.

FOTA được xem là một giải pháp thông minh, đem lại lợi ích lâu dài cho chủ xe vì  phần mềm tự nâng cấp tại nhà và nâng cấp liên tục mà không cần phải bổ sung phần cứng.

Tính năng gợi ý lịch trình trên VF e34

Thêm một tính năng thông minh ở cấp độ cao hơn, là tính năng gợi ý lịch trình. Khi bắt đầu chuyến đi, xe sẽ đưa ra các thông tin về hành trình như bản đồ, quãng đường, thông tin các trạm sạc trên đường, số lần sạc cần thiết,...giúp lái xe có lựa chọn tối ưu nhất.

Khi lượng pin ở mức thấp (dưới 20% hoặc một mức khác do người dùng cài đặt), VF e34 sẽ tự đưa ra cảnh báo trên màn hình trung tâm và nhắc lại cảnh báo mỗi mức giảm 5%. Hệ thống cũng đưa ra gợi ý, định vị đến trạm sạc gần nhất hoặc xưởng dịch vụ VinFast cho người lái. 

VF e34 tự học, ghi nhớ và đề xuất theo thói quen sử dụng

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho con người. AI (Artificial Intelligence) - công nghệ trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên xe VinFast VF e34 đã trở thành “trợ lý” thông minh, giúp xe có khả năng tự vận hành, giảm bớt gánh nặng cho chủ xe trên mọi hành trình. 

Với tính năng thông minh VinFast VF e34 này, xe sẽ ghi nhớ thói quen sử dụng các tính năng giải trí của chủ xe, sau đó đề xuất những thiết lập tương tự, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Mỗi người dùng có thói quen khác nhau, công nghệ AI sẽ tạo lập hồ sơ riêng, đưa ra đề xuất phù hợp với sở thích, thói quen của mỗi cá nhân thông qua nhận dạng khuôn mặt, giọng nói, cử chỉ,...của từng người.

Tính năng tự động phát tín hiệu cứu hộ khẩn cấp eCall

tinh-nang-thong-minh-VinFast-VF-e34-3

Tính năng tự động phát tín hiệu cứu hộ khẩn cấp eCall của VinFast VF e34

Tính năng này cho phép xe tự động gọi cứu trợ khẩn cấp khi có tai nạn xảy ra thông qua các cảm biến va chạm được lắp đặt xung quanh xe.

Trong mỗi hành trình, nếu gặp sự cố, xe phát đề nghị gọi cứu hộ qua loa đồng thời hiển thị nội dung đề nghị trên màn hình. Tín hiệu cứu hộ sẽ được phát đi, tọa độ của xe được gửi đến tổng đài cứu hộ thông qua GPS và kết nối Internet. Những yêu cầu cứu hộ hay giúp đỡ từ chủ xe sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng giải quyết ngay. Đồng thời vị trí xe cứu hộ và tình trạng cứu hộ xe được hiển thị theo thời gian thực trên ứng dụng di động.

Bên cạnh đó, tính năng thông minh ô tô điện VinFast còn có thể phán đoán các tình huống nguy hiểm, giám sát điểm mù thông qua việc theo dõi các bộ phận cảm biến, giúp tài xế đảm bảo an toàn khi lái xe.

Tính năng chống trộm thông minh cảnh báo qua điện thoại

Một công nghệ vượt trội nữa của ô tô điện VF e34 là khả năng chống trộm, phát hiện dấu hiệu đột nhập và cảnh báo cho chủ xe.

Khi nhận thấy những tác động bất thường từ bên ngoài, xe sẽ tự nháy đèn và còi, hệ thống camera ngay lập tức ghi lại video, hình ảnh và gửi tất cả thông tin đến chủ xe thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Chủ nhân của chiếc xe cũng có thể kích hoạt khóa hệ thống lái qua điện thoại. 

Nhờ GPS tích hợp, chủ xe có thể xác định được vị trí chính xác của xe theo thời gian thực. Nếu không phát hiện nguy cơ, người dùng có thể hủy tín hiệu cảnh báo.

Không chỉ sang trọng, thân thiện với môi trường, VinFast còn dẫn đầu xu hướng công nghệ hiện đại với rất nhiều tính năng thông minh  VinFast VFe34

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận