VinFast tham vọng tấn công cả phân khúc XE BÁN TẢI trong thời gian tới

05/04/2021
bởi An VinFast

VinFast đã tiến hành đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho hơn 11 mẫu xe thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Đáng chú ý là sự xuất hiện của một thiết kế xe bán tải và nhiều mẫu SUV/CUV.Tháng 11/2020 vừa qua, VinFast đã ghi nhận doanh số kỷ lục 4.040 xe cho 3 dòng Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Đây là doanh số cao nhất của hãng xe Việt kể từ khi ra mắt đến nay. Chưa hài lòng với kết quả hiện tại, ngay từ cuối tháng 10-11 hãng xe Việt đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho hàng loạt xe mới, hé lộ chiến lược đường dài trong tương lai.

Tất cả các mẫu đang kí này của VinFast đều do nhà thiết kế Filippo Perini người Ý, hiện đang làm việc tại Italdesign thực hiện. Đây là nhà thiết kế đã từng phụ trách các dự án thiết kế cho các hãng xe Ý như Alfa Romeo và Lamborghini. Do đó, thiết kế các mẫu xe của VinFast đều độc đáo, hiện đại nhưng không kém phần tinh tế. Đi cùng vẫn là thiết kế lưới tản nhiệt chữ V độc quyền của VinFast.

Trong số hơn 11 mẫu xe được VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, đáng chú ý là nhiều xe gầm cao thể thao và đô thị:

Tuy nhiên, hãng xe Việt chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết gi về những mẫu xe nói trên. Hiện tại, danh mục động cơ của VinFast bao gồm động cơ 2.0L, I-4, DOHC, tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp dòng Lux SA2.0 (228 mã lực, 350 Nm) và Lux A2.0 (174 mã lực, 300 Nm); động cơ V8, 6.2L trên President (420 mã lực, 624 Nm); động cơ 1.4L, 4 xi lanh thẳng hàng trên Fadil (98 mã lực, 128 Nm). Đi cùng là hộp số tự động ZF 8 cấp (dòng Lux và President) và CVT (Fadil).

Trước đó vào tháng 5 vừa qua, hình ảnh và video chạy thử của một SUV chạy điện của VinFast đã rò rỉ trên mạng xã hội. Đây là mẫu SUV mà hãng xe Việt dự định giới thiệu tại Los Angeles Auto Show vào 11, nhưng đã hoãn vì dịch Covid.


Dự đoán là các mẫu CUV và bán tải nói trên có thể sẽ tái sử dụng lại các động cơ này (trừ động cơ V8) để tiết kiệm chi phí phát triển. Ngoài ra, xe còn có thể đi cùng các tùy chọn động cơ điện, vốn được VinFast phát triển từ lâu nhưng chưa công bố.


Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận