Top ôtô bán chạy tháng 5 - VinFast Fadil giữ đỉnh bảng

11/06/2021
bởi An VinFast

Lần thứ hai trong năm 2021 mẫu xe cỡ A nhà VinFast dẫn đầu bảng doanh số ôtô bán nhiều nhất tháng, vượt Vios và Accent.

Đạt doanh số 1.868 xe trong tháng 5, VinFast Fadil bán chạy nhất thị trường, vượt qua nhiều sản phẩm của các thương hiệu quốc tế.

Kết thúc tháng 5, thị trường ôtô ghi nhận sự sụt giảm doanh số của nhiều dòng xe, trước tình hình ảm đạm chung do dịch bệnh. Tuy nhiên, VinFast Fadil lại đi ngược thị trường, với doanh số tăng khoảng 20% so với tháng trước. Cụ thể, xe cỡ A này bán 1.868 chiếc và là xe bán chạy nhất tháng tại Việt Nam trong tháng 5. Cộng dồn từ đầu 2021, Fadil đạt doanh số 7.575 xe


VinFast Fadil trong lễ ra mắt tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2021, chiếc hatchback của VinFast vươn lên đứng đầu thị trường. Trong phân khúc A hiện tại, Fadil có lượng tiêu thụ nhiều nhất, vị trí từng thuộc về Hyundai Grand i10. Từng có nhiều hoài nghi về sự thành công của Fadil, bởi phân khúc A có sự cạnh tranh lớn và các dòng xe đều đã có chỗ đứng nhất định. Dù vậy, các chính sách bán hàng, cũng như nội tại sản phẩm đã giúp mẫu hatchback này chinh phục người dùng Việt.

Theo báo cáo từ VAMA, VinFast và Hyundai, thị trường ôtô Việt trong tháng 5 tiêu thụ tổng cộng 31.060 xe. Tổng lượng tiêu thụ của các thành viên thuộc VAMA giảm 16% so với tháng trước, trong khi Hyundai giảm 7,7%, ở phía ngược lại VinFast ghi nhận mức tăng 5%.

Ở nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường, Hyundai là góp mặt 3 mẫu Accent, Santa Fe và Grand i10 (vị trí lần lượt 3, 5, 7); Toyota có hai mẫu Vios và Corolla Cross; Kia có Cerato và Seltos; Ford, Mitsubishi và VinFast mỗi hãng góp một mẫu.

Xét về thương hiệu, Hyundai có lượng xe bán nhiều nhất trong tháng 5 với 6.053 chiếc, Toyota xếp thứ 2 đạt 5.139 chiếc, Kia 3.336 chiếc, VinFast đứng thứ 4 với 2.855 xe và Mitsubishi đạt 2.709 chiếc. Trong khi đó, Mazda đang dần đánh mất thị phần tại Việt Nam.

Trước sự ảm đạm của thị trường ôtô, các hãng, đại lý đang áp dụng những chính sách giảm giá mạnh đối với nhiều dòng xe nhằm kích cầu doanh số. Sự phức tạp của Covid-19 kéo dài suốt từ năm ngoái là một trong những nguyên nhân khiến thị trường khó khởi sắc.
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận